[Nhân ngư minh ước] – Chương 17

♥Chương 17♥

Edit: Haru

Beta: Tiêu tỷ

Ngay lúc nó kêu lên, những con chuột gặm nhấm còn lại từng con từng con nhảy lên định cắn xé da thịt Kỳ Nam, nhưng sự công kích nguy hiểm của bọn chúng đều bị Kỳ Nam cản lại, thậm chí có con còn chưa đụng được tới Kỳ Nam đã bị một luồng sức mạnh vô hình kỳ quái đánh bật, nhưng những con chuột khác chỉ lo vây công (bao vây tấn công), ngoại trừ con chuột bị đánh bật ra ngoài kia thì không còn ai chú ý đến điều này.

“Chà chà… Vận khí của tên này… Đúng là suy đến cực điểm, chuyện như vậy mà cũng đụng phải.” Trốn ở cách đó không xa, Lạc Tu Trạch nhìn thấy Kỳ Nam bị một đám chuột gặm nhấm vây công, thật là không biết làm sao, ngay cả anh cũng không nghĩ tới chuyện đánh nhau với đám chuột gặm nhấm đang trong thời kỳ động dục.

Kế hoạch ban đầu của anh là để Kỳ Nam bắt đầu từ chuột gặm nhấm, dùng nó để tăng cường năng lực đối kháng của cậu, còn tên vệ sĩ kia chỉ là do anh tiện tay, để Kỳ Nam cứ theo kế hoạch mà không ngừng tiến lên.

Đáng tiếc đám chuột gặm nhấm kia đến quá bất ngờ, Lạc Tu Trạch không thể không tạm hoãn lại truy kích của tên vệ sĩ, chỉ sáu, bảy con chuột gặm nhấm đã đạt đến cực hạn của Kỳ Nam rồi, nếu lúc này tên vệ sĩ kia lại xuất hiện, Kỳ Nam căn bản là không thể phản kháng được, như vậy sẽ không đạt được mục đích của huấn luyện.

Đem tên vệ sĩ truy đuổi Kỳ Nam đánh bất tỉnh, Lạc Tu Trạch đứng ở xa xem Kỳ Nam cùng bảy con chuột gặm nhấm chiến đấu, từ góc độ của anh mà xem xét thì biểu hiện trước mắt của Kỳ Nam cũng không tệ lắm, kỹ thuật đánh cận chiến (chiến đầu trong phạm vi gần)nắm giữ rất nhuần nhuyễn, nhưng lại thiếu huấn luyện chém giết chân chính.

Bất quá nghĩ cũng đúng, Lam tinh cầu mặc dù là tinh cầu sát biên giới, nhưng chiến đấu lại không thường xuyên, dù sao tài nguyên ở nơi này cũng không nhiều, những tinh cầu khác căn bản sẽ không coi trọng, coi như thỉnh thoảng cũng có người tới đây làm vài việc, nhưng đó cũng là nhiệm vụ của đội canh phòng, cùng với đội tuần tra không có quan hệ gì. (em thụ là lính tuần tra => ít dính dáng đến mấy vụ chiến đấu => kỹ năng chém giết không có)

Hơn nữa, cuộc huấn luyện này cũng không phải là huấn luyện sinh tử gì, nên nếu không có Lạc Tu Trạch âm thầm trợ giúp, Kỳ Nam bây giờ đã biến thành thức ăn ngon trong miệng chuột gặm nhấm rồi.

“Hô… hô…” Kỳ Nam dùng sức lắc đầu, đem mồ hôi trên trán lắc rớt, cậu rất mệt mỏi, vô cùng mệt mỏi, dùng lực quá nhiều lần nên cánh tay cậu bây giờ như đang treo ngàn cân vậy, mỗi chuyển động đều làm cho cậu cảm thấy thể lực mình đã hao hết, chỉ một giây thiếp theo thôi cậu sẽ bị những con chuột kia xé thành ngàn mảnh.

“Tê!” Một lần đỡ đòn không thành công, để cho một con chuột gặm nhấm ở trên cánh tay cậu cắn một miếng, vết thương tuy không lớn, nhưng loại đau đớn này làm cho Kỳ Nam đột nhiên chấn động, hung hãn đâm ra một dao, vừa vặn đâm xuyên ngực của một con chuột.

“Chi!” Con chuột kêu lên một tiếng thảm thiết trước khi chết khiến cho Kỳ Nam nheo mắt lại, tinh thần cũng phấn chấn lên một chút.

Thời gian chiến đầu kéo dài gần như tiêu hao hết tinh lực của cậu, thế nhưng một tiếng kêu chói tai này dường như giúp cậu kêu gọi được khá nhiều ý chí chiến đấu!

Nếu cậu có thể giết chết được con thứ nhất, tự nhiên cũng có thể giết được con thứ hai, thứ ba, cậu mệt mỏi, nhưng đám chuột gặm nhấm này cũng không nhẹ nhõm gì. Cậu thật sự không tin, dù cho cậu có là phế vật đi chăng nữa thì cũng đã trải qua huấn luyện binh lính, làm sao có thể chết trong tay đám chuột này chứ!

Kỳ Nam buộc bản thân lên tinh thần, trở tay nắm chặt dao găm, đối diện với sáu con chuột cũng bị tiếng kêu của đồng loại kích thích, trong mắt cành thêm điên cuồng, gần như liều chết xông về phía Kỳ Nam.

Kỳ Nam thấy vậy không ngừng kêu khổ trong lòng, nhưng động tác trên tay càng thêm lưu loát, đâm đâm, chém chém, một con dao găm đơn giản gần như bị cậu chơi ra thủ đoạn bịp bợm.

Sáu con chuột gặm nhấm vây công giúp cậu nhanh chóng đem những kỹ thuật đánh cận chiến học được biến đổi thành bản năng chiến đấu, trước kia cùng người khác luyện tập, cũng phải nhìn thấy chiêu mà đối phương tung ra, sau đó đại não mới có thể tiếp thu và đưa ra phản ứng đối phó. Nhưng dưới tình huống vây công bây giờ, đại đa số thời điểm cậu căn bản là không kịp phản ứng, chẳng qua theo bản năng mà lợi dụng dao găm đỡ đòn.

Kỹ thuật đánh cận chiến trong quân đội trải qua hơn mấy trăm năm truyền thừa, đã sớm được tinh giản đến trình độ cao nhất, mỗi động tác, mỗi chiêu thức cũng không có nửa điểm dư thừa.

Kỳ Nam chính là ở trong chuộc chiến này mà hoàn toàn lĩnh ngộ được những tính túy trong kỹ thuật đánh cận chiến.

Theo thời gian trôi qua, cậu đối với cơ thể mình càng muốn gì được nấy, những chiêu thức cậu cảm thấy vô cùng tốn sức trong quá khứ, bây giờ đã có thể ung dung sử dụng, từng chiêu từng thức tung ra đều vô cùng ác liệt.

Vào lúc cậu giết chết con chuột gặm nhấm thứ tư, bỗng nhiên trong cơ thể cậu bộc phát một cổ sức mạnh khổng lồ, cổ sức mạnh này vô cùng cường đại, trong nháy mắt liền đem kinh mạch toàn thân của cậu cọ rửa một lần.

“Aaaa!!!”

Kỳ Nam nhịn không được phát ra tiếng hét thảm, dao găm vốn đang đâm về phía con chuột gặm nhấm thứ năm cũng bởi vì cánh tay truyền tới đau nhức mà rơi xuống đất.

Ba con chuột đang lao tới trợn đôi mắt ti hí hung tàn nhìn cậu, không bỏ lỡ cơ hội tốt, cả ba con đồng loạt hướng Kỳ Nam công kích, nhưng bọn chúng còn chưa chạm đến cơ thể Kỳ Nam thì trong đầu đã cảm thấy đau nhức, bùm một tiếng rơi trên mặt đất.

“A a a!!!” Kỳ Nam căn bản không có tâm lực đi lo những vấn đề khác, cổ sức mạnh đang cọ rửa kinh mạch kia khiến cậu cảm thấy như có một quả đạn đang nổ trong cơ thể vậy.

Mỗi chỗ luồng sức mạnh kia đi qua, tất cả kinh mạch đều bị phá hủy, nếu không phải cậu còn cảm giác được thân thể mình thì cậu thậm chí sẽ lầm tưởng mình đã bị nổ tung thành mảnh vụn.

Rất đau! Vô cùng đau!

Kỳ Nam từ nhỏ đến lớn chưa từng trải qua đau đớn kịch liệt như vậy!

Thật giống như bị người ta dùng dao cắt từng miếng thịt trên cơ thể, sau đó vứt trên đất rồi dùng sức đạp nát, loại đau đớn giống như từng tế bào đều bị phá hủy khiến cậu mất mặt kêu thảm, không phải cậu không kiên cường, nhưng thật sự loại đau khổ này, con người căn bản không chịu đựng được, nếu không phải thông qua kêu gào để phát tiết ra ngoài, cậu thật lo lắng mình sẽ bị loại đau khổ này ép điên.

Kỳ Nam thê thảm lăn lộn trên mặt đất, da trên người không ngừng rạn nứt, rỉ ra từng tia máu, chỉ trong mấy giây ngắn ngủi, cả người cậu đã biến thành huyết nhân (cả người đầy máu), hơn nữa trên dưới toàn thân cậu dính đầy bùn đất, lúc này Kỳ Nam nhìn giống như ác quỷ từ địa ngục bò ra…

“Đáng chết!” Lạc Tu Trạch cảm giác trong cơ thể Kỳ Nam đang bộc phát ra một cổ năng lượng kỳ quái.

Anh dùng tinh thần lực thắt cổ ba con chuột gặm nhấm còn lại, cả người giống như con chim to từ trên cây cao nhảy xuống, chạy tới bên Kỳ Nam.

Đem Kỳ Nam ôm vào trong ngực, Lạc Tu Trạch dựa sát đầu vào trán cậu, tinh thần lực khổng lồ giống như thủy triều đem cả người Kỳ Nam bao lại, lúc anh xâm nhập cơ thể cậu, tự nhiên cũng phát hiện ra nguồn gốc của cổ sức mạnh bạo ngược kia.

“Thì ra là như vậy…” Lạc Tu Trạch chậm rãi mở mắt ra, nhìn Kỳ Nam đã hôm mê mà lộ ra thần sắc ngưng trọng.

Lần đầu tiên anh gặp mặt Kỳ Nam cũng đã biết cậu là một người rất có thiên phú, vô luận là thể năng hay là tinh thần lực, với thiên phú của Kỳ Nam đủ để cậu tiếu ngạo khắp Lam tinh cầu.

Mặc dù lúc ấy biểu hiện hiện của Kỳ Nam rất củi mục (vô dụng), nhưng Lạc Tu Trạch biết, chỉ cần huấn luyện nghiêm túc, thiên phú của Kỳ Nam sẽ bộc phát ra, lúc đó tuyệt đối có thể làm cho vô số người sợ hãi.

Đó là còn chưa nói anh thấy được ở trung tâm tinh thần lực của Kỳ Nam bị một loại thuốc áp chế, chính vì sự tồn tại của loại thuốc này mà biểu hiện của Kỳ Nam mới bình thường như vậy, thậm chí còn bị rất nhiều người ở thủ đô cười nhạo là phế vật.

Bất quá Lạc Tu Trạch cũng không thèm để ý điểm này, bởi vì anh tự tin mình có thể hoàn toàn giải quyết được loại thuốc đó, chỉ cần huấn luyện thể năng của Kỳ Nam mạnh lên một chút, anh thậm chí có thể dùng bạo lực mà cưỡng ép phá bỏ tác dụng của loại thuốc kia.

Chẳng qua anh không ngờ, loại thuốc này so với anh tưởng tượng còn phiền phức hơn, bởi vì nó không chỉ áp chế tinh thần lực của Kỳ Nam, mà thậm chí còn khiến gen* trong cơ thể Kỳ Nam bị tổn thương rất lớn.

Nếu Kỳ Nam từ đầu đến cuối đều duy trì dáng vẻ vô dụng thì loại thuốc này cũng sẽ không gây ra ảnh hưởng lớn gì, chỉ khi thân thể Kỳ Nam phát sinh đột phá, như vậy loại thuốc gây tổn thương gen này sẽ ngay lập tức bộc phát ra.

Mọi người đều biết, cái gọi là nâng cấp thể năng thật ra chính là khiến cho gen trong cơ thể tự mình tiến hóa, mỗi một lần tiến hóa sẽ khiến cho gen cơ thể càng thêm hoàn mỹ, tuy nhiên, mỗi lần tiến hóa cần phải tiêu hao một lượng lớn năng lượng.

Mỗi một lần nâng cấp thể năng đến điểm giới hạn chính là tạo cho bản thân một tầng bảo vệ, với những người gen không đủ hoàn mỹ thì khi tiến hóa sẽ phải cần gấp đôi năng lượng, gen thiếu hụt càng nhiều thì nhu cầu năng lượng sẽ càng lớn.

Chính vì vậy nên Liên bang Tinh cầu mới có thể tiến hành khảo sát đối với những đứa trẻ 6 tuổi, mà khảo sát này cũng là vì muốn mang lại những điều kiện phát triển tốt nhất cho những đứa trẻ có thiên phú.

Kết quả khảo nghiệm gen cũng là thành tựu cao nhất trong tương lai mà bọn nhỏ có thể đạt được, theo lệ mà nói, một đứa trẻ có tư chất (tố chất con người, trí lực) có thể đạt tới cấp A, nếu như nó từ nhỏ đã chăm chỉ rèn luyện thì lớn lên có thể dễ dàng đột phá từng tầng một cho đến khi đạt tới cực hạn thể năng cấp A, còn nếu như nó một mực lãng phí thiên phú của mình, chỉ lo vui chơi, như vậy thể năng trong tương lai chỉ có thể đạt đến cấp C hoặc cấp B.

Nhưng nếu một đứa trẻ chỉ có thể năng cấp F, dù nó có cố gắng thế nào đi nữa, thì cả đời này cũng không thể đột phá được nổi cấp F, bởi vì nó đã tới cực hạn, nếu nó lợi dụng ngoại lực mà cưỡng ép đột phá, trừ khi là có cơ hội đặc thù, nếu không nó sẽ vì bất ngờ đột phá mà khiến gen tan vỡ, dẫn đến tử vong.

Mà Kỳ Nam bây giờ đang lâm vào trạng thái đó, gen của cậu vô cùng hoàn mỹ, nhưng loại thuốc kia đã áp chế đi sự hoàn mỹ này, vậy nên kết quả khảo sát của cậu chỉ có thể đạt cấp D.

Dù có áp chế thế nào đi nữa thì thể năng cấp A của cậu cũng chỉ bị che giấu lúc khảo sát, nhưng nó không hề biến mất, vậy nên Lạc Tu Trạch mới chắc chắn, chỉ cần cậu rèn luyện nghiêm túc, cậu hoàn toàn có thể lên cấp trong thời gian ngắn.

Có thể Lạc Tu Trạch đã sai ở chỗ anh quá tự tin về bản thân, tác dụng của loại thuốc đó không hề đơn giản như anh tưởng. Có lẽ lúc trước, loại thuốc này chỉ có tác dụng che giấu tư chất chân thực của Kỳ Nam, nhưng trải qua thời gian dài trong cơ thể, nó đã khiến cho một số gen của Kỳ Nam bị hư hại.

Loại gen này bình thường không lộ ra, chỉ khi Kỳ Nam lên cấp, năng lượng cậu cần nguyên bản từ mười sẽ đột ngột tăng lên hai mươi, thậm chí ba mươi.

Hết chương 17

==========================

* Gen (gene) là đơn vị cấu trúc và chức năng cơ bản của di truyền, là 1 đoạn phân tử ADN mang thông tin mã hoá 1 chuỗi pôlipeptit hay một phân tử ARN.

Advertisements

→_→(*`н´*) ( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s